Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

9 Bước Để Quảng Cáo Google Hiệu Quả Nhất

Để có một quảng cáo Google Adwords hiệu quả, bạn chẳng cần phải tốn quá nhiều tiền. Chỉ cần đảm bảo rằng quảng cáo tiếp cận đúng người. Hãy để Trung Tâm Google Việt Nam – đối tác quảng cáo chính thức của Google tại Việt Nam mách bạn 9 bước dưới đây nhé!
1. Luôn đặt khách hàng trong tâm trí khi viết quảng cáo
Viết quảng cáo cũng như tán một cô gái vậy, mọi câu chuyện cần phải xoay quanh cô ấy, hướng đến cô ấy và giúp cô ấy liên tưởng, nghĩ tốt về bạn. Liên tưởng tốt ắt sẽ tạo thiện cảm, việc thuyết phục để nhận cái gật đầu đồng ý (trong bán hàng là khách hàng chấp nhận rút ví mua hàng) có nghĩa là bạn hơn các đối thủ khác rồi. Chưa kể, hành vi hiện nay của khách hàng sau khi mua hàng sẽ có checkin, feedback, việc mua hàng qua truyền miệng còn có sức mạnh kinh khủng hơn cả quảng cáo!
lam-sao-ban-hang-online-hieu-qua
2. Mục tiêu rõ ràng
Điều quan trọng trước khi lên từ khóa, thiết kế banner quảng cáo là bạn cần biết mình muốn gì. Hầu hết chúng ta đều sử dụng quảng cáo Google Adwords để tăng doanh thu, tăng đơn hàng, việc tính chi phí/đơn hàng, ROI,…dễ dàng hơn là 1 chiến dịch đẩy mạnh thương hiệu (thường quan tâm tới việc hiển thị bao nhiêu, click, CTR thế nào,…) Do thông điệp, câu kêu gọi hành động tiếp theo sẽ khác, do đó để dẫn tới mua hàng sẽ trải qua nhiều quá trình, khó đo lường. Xác định đúng mục tiêu, ta sẽ đo lường chính xác hiệu quả quảng cáo.
3. Đừng lừa dối khách hàng
Hãy đảm bảo nội dung quảng cáo phù hợp với nội dung trang đích. Điểm chất lượng quảng cáo sẽ cao hơn, giá thầu giảm, vị trí hiển thị sẽ có cơ hội được tăng cao. Khách hàng rất khó chịu nếu bạn giật title một đằng, click vào thì một nẻo. Ngoài việc quảng cáo bị ảnh hưởng, họ sẽ “nhớ” đến bạn, nhưng là để cạch mặt bạn, thậm chí nhiều khách còn tặng bạn vài “report” :3
4. Sử dụng từ khóa phủ định
Việc sử dụng các từ khóa phủ định sẽ giúp bạn hạn chế các click không liên quan, và giúp cho quảng cáo của bạn vẫn hướng đúng đối tượng. Giả sử bạn chạy chiến dịch Quảng cáo Google Adwords, bạn có thể phủ định từ “Facebook”, “Zalo”,.. để chắc chắn rằng những người click vào quảng cáo quan tâm tới quảng cáo Google!


ecb8b25ce7e95a7740701d6edf0f012d
5. Nhắm mục tiêu
Với chiến dịch tìm kiếm, hãy tận dụng 3 loại từ khóa đối sánh: Chính xác, Cụm từ và Rộng có điều kiện. Kinh nghiệm là đấu thầu cao nhất cho từ khóa chính xác, Thấp nhất cho từ khóa rộng. Ngoài ra, việc phân chia nhóm quảng cáo theo danh mục, tính chất, giá, vị trí địa lí cũng giúp bạn viết quảng cáo và target dễ dàng hơn. Ví dụ: Nhóm Quảng cáo Google Adwords tại Hà Nội sẽ tập trung nhắm đối tượng tại Hà Nội chứ không phải ở nơi khác.
w620h405f1c1-files-articles-2012-1064502-t17a2
6. Luôn cải thiện chất lượng
Không phải cứ set xong quảng cáo là để đấy. Ngoài lập lịch chạy quảng cáo, bạn hãy vào kiểm tra hàng ngày về cụm từ tìm kiếm, CTR quảng cáo, số liệu cạnh tranh,…để đưa ra phương án tốt hơn. Bổ sung từ khóa, thay thế mẫu quảng cáo có CTR thấp hơn 5-7%, tăng điểm chất lượng,… là các việc bạn cần phải làm!
7. Đừng quên người dùng mobile
Tùy từng sản phẩm, người dùng sẽ mua nhiều hơn ở thiết bị khác nhau, nhưng nhìn chung, xu hướng tìm kiếm, mua hàng trên di động ngày càng cao. Hãy đảm bảo quảng cáo trên thiết bị di động vẫn ok, để dù họ chưa mua, nhưng nhờ quảng cáo hấp dẫn, dịch vụ vượt trội, họ sẽ nhớ đến bạn hơn! Nhưng việc trải nghiệm, thao tác trên bản mobile cũng cần được đảm bảo. Ngoài công cụ kiểm tra độ thân thiện của bản di động ở đây:, bạn phải cải tiến về việc lướt xem nội dung, nút đặt hàng, thanh toán, cuộc gọi,… thật tiện


Xu hướng mua sắm trên mobile ngày một gia tăng

8. Sử dụng mã theo dõi chuyển đổi và mã tiếp thị lại
Chính là việc bạn cài mã theo dõi chuyển đổi, mã tiếp thị lại Remarketing cho website. Khách hàng ngày nay tìm hiểu kĩ lắm, họ vào web của bạn, của đối thủ xem giá, xem ảnh sản phẩm, đọc bình luận,..trước khi mua hàng. Việc chạy quảng cáo nhắm tới đối tượng đã từng vào website, đã vào xem sản phẩm A, B, C,…sẽ tăng cơ hội bán hàng.
Về mã theo dõi chuyển đổi, tùy ngành hàng, bạn có thể cài mã chuyển đổi để theo dõi cuộc gọi, đăng ký nhận tin, đăng ký dùng thử website,.. Bạn có thể căn cứ vào số liệu đó để đánh giá hiệu quả quảng cáo!
9.  Hãy lập kế hoạch chiến dịch của bạn và đặt mục tiêu, ngân sách cho quảng cáo google adwords
Đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào khác, chắc chắn bạn sẽ cần đưa ra những mục tiêu của bạn và làm thế nào bạn có để đạt được chúng.
Kế hoạch cần phải chi tiết, rõ ràng, dựa vào mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm. Thiết lập một kế
hoạch quảng cáo Google Adwords phải bao gồm những yếu tố chính sau đây:
Mục tiêu quảng cáo:
  • mục tiêu nhận diện thương hiêu hay tăng doanh thu.
  • Đối tượng khách hàng nhắm đến trong chiến dịch.
  • Thời gian quảng cáo: phải có thời gian đủ lớn để chiến dịch đạt hiệu quả.
  • Ngành nghề, sản phẩm: đang hướng đến ngành hàng, sản phẩm nào.
  • Ngân sách: đảm bảo ngân sách phù hợp cho chiến dịch.
Ngoài ra nếu các bạn cần tư vấn kỹ hơn về Google Adwords có thể liên hệ với Trung Tâm Google Việt Nam qua số: 0935 811 250
Cảm Ơn Các Bạn Đã Quan Tâm.
Chúc các bạn bán hàng tốt với công cụ Google Adwords

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét